Top 5 địa điểm đặt máy bán hàng tự động đạt hiệu quả nhất

Việc đặt máy bán hàng tự động tại các địa điểm công cộng phục vụ nhu cầu của người dân không còn xa lạ đối với các nước phát triển trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, một nước đang phát triển thì lại còn khá mới mẻ. Mới đây Hà Nội đưa vào quy hoạch trên 1000 máy bán hàng tự động để phục vụ nhu cầu tối thiểu của người dân tại các địa điểm công cộng. Và sau đây là top 5 địa điểm máy bán hàng tự động đạt hiệu quả nhất.

 

Máy bán hàng tự động VuFood

Địa điểm máy bán hàng tự động mang lại doanh thu cao

Bệnh viện

Tình trạng ép giá tại các bệnh viện ở Việt Nam diễn ra rất phổ biến và rất khó kiểm soát. Bệnh viện là nơi rất đông người qua lại, không chỉ có bệnh nhân, đội ngũ y bác sỹ bệnh viện mà còn có cả người thân của người bệnh. Bệnh viện chính là địa điểm máy bán hàng tự động thích hợp và đạt hiệu quả rất cao, đem lại doanh thu lớn cho các doanh nghiệp tiêu dùng.

 

Những nhu cầu về nước uống, đồ ăn vặt hay đồ ăn nhanh là rất lớn tại các khu vực bệnh viện công, nhất là các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ số người tập trung tại các bệnh viện là vô cùng lớn. Tuy nhiên, tại các quán nước xung quanh bệnh viện thì việc dùng nước uống không đảm bảo vệ sinh, có sự ép giá của người bán đối với người mua. 

 

Do đó khi đặt máy bán hàng tự động tại các bệnh viện vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nơi đây. Đồng thời lại đáp ứng được yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Điều này giúp doanh nghiệp có cơ hội đạt doanh thu lớn.

Bệnh viện là nơi lý tưởng để đặt máy bán hàng tự động

Nhà ga, sân bay và bến xe

Những địa điểm máy bán hàng tự động hiệu quả tiếp theo, đó chính là những nhà ga, sân bay và bến xe. Tương tự như tại bệnh viện, khi mua hàng tại các khu vực bến xe, nhà ga hay sân bay ở Việt Nam, người tiêu dùng thường mua của các hàng quán rong ngồi vỉa hẻ hoặc trong căng tin nhưng thường xuyên bị ép giá. Chất lượng hàng hoá tại những nơi này không đảm bảo, thường mua phải hàng kém, hàng giả, hàng nhái, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính điều trên dẫn đến nếu đặt một vài máy bán hàng tự động tại các bến xe hay nhà ga, sẽ là một điểm tăng doanh thu lý tưởng cho bất cứ một doanh nghiệp tiêu dùng nào. Các hàng hoá lý tưởng để đặt sẽ là nước lọc, nước uống có ga, nước ngọt, kẹo cao su, đồ ăn vặt như bánh kẹo, bim bim, sô cô la…. Những sản phẩm này rất phù hợp tại các địa điểm nhà ga, sân bay và bến xe.

Nhà ga, bến xe, sân bay là top địa điểm đem lại lợi nhuận cao khi đặt máy bán hàng tự động

 

Các nhà máy, nhà xưởng

Thông thường các nhà máy và nhà xưởng trong các khu công nghiệp thường sẽ nằm ngoài khu vực đông dân cư, do đó không có hàng quán đáp ứng các nhu cầu tối thiểu việc ăn uống giữa ca. Có thể các nhà máy có bữa nhẹ giữa ca cho công nhân, nhưng đôi khi khó đáp ứng được các nhu cầu đầy đủ của lượng lớn công nhân nơi đây.

 

Do đó, địa điểm máy bán hàng tự động là các nhà máy, nhà xưởng có công nhân làm theo ca là một nơi lý tưởng để tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp bán hàng. Các nhà máy thường có lượng lớn công nhân làm việc và phân ra các ca đêm, ngày. 

 

Nhu cầu tối thiểu như đồ ăn, thức uống tại nhà ăn của nhà máy chỉ đáp ứng được phần nào nhu cầu quá lớn của số lượng đông công nhân. Máy bán hàng tự động tại các hành lang, sảnh nhà máy là một nơi thu hút công nhân nghỉ ngơi giữa ca, vừa có đồ uống và đồ ăn mình thích, lại có thể thư giãn và trò chuyện cùng nhau.

 

Nhà máy, nhà xưởng, trường học là địa điểm tăng lợi nhuận

 

Các trường học

 

Các trường học là một trong những địa điểm máy bán hàng đạt hiệu quả cao. Do trường học là nơi có rất nhiều học sinh ở các lứa tuổi từ tiểu học, trung học, đại học tập trung. Nhu cầu về đồ uống ngọt hay thức ăn vặt là một trong những cầu của các bạn học sinh ở bất cứ lứa tuổi nào. Thay vì vào căng tin quen thuộc hay phải mất thời gian đi ra khỏi trường. Tại các máy bán hàng tự động, các bạn học sinh, sinh viên có thể mời nhau lon nước ngọt, phong kẹo cao su, sô cô la, gói bim bim…

 

Rạp chiếu phim

 

Đây quả là một nơi lý tưởng để đặt máy bán hàng tự động. Thay vì phải tay xách nách mang mang đồ ăn từ nhà đi, rất rườm rà và phiền phức, một máy bán hàng tự động tại các rạp chiếu phim sẽ mang đến cho người xem phim tất cả các nhu cầu ăn vặt trong giờ xem phim. 

 

Hầu hết những người đến xem phim đều có nhu cầu ăn vặt, vừa thưởng thức bộ phim yêu thích vừa ăn đồ ăn mà mình thích, đó là một khoảng thời gian giải trí tuyệt vời. Do đó, đặt máy bán hàng tự động tại các rạp chiếu phim sẽ mang lại doanh thu lớn cho bất cứ một doanh nghiệp nào.

 

Với những địa điểm máy bán hàng tự động đạt hiệu quả cao trong doanh thu trên, hi vọng các doanh nghiệp sẽ có thêm những thông tin bổ ích để có thể đưa ra phương án tăng lợi nhuận. Đặt các máy bán hàng tự động tại các địa điểm lý tưởng, thì ngay cả trong khi ngủ, doanh nghiệp vẫn tăng doanh số ào ào.

 

Wed, 26/06/2019